CHỦ TỊCH CÔNG TY CỔ PHẦN HAPLAST PHẠM THỊ HẢI THANH “THẮP SÁNG NIỀM TIN 2023” CHO HỌC SINH NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Chủ tịch Công ty Cổ phần Haplast Phạm Thị Hải Thanh “ Thắp sáng niềm tin 2023” cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Trong hai ngày, 26-27/8/2023, Deloitte Việt Nam đã tổ chức Trại hè “Thắp sáng niềm tin 2023” cho các bạn thanh thiếu niên mồ côi trong độ tuổi 15-18 tuổi, có hoàn cảnh khó khăn nhưng đạt được nhiều thành tích học tập tốt tại các trường THPT trên khắp cả nước, được Quỹ học bổng Thắp sáng Niềm tin (LUYB) của Deloitte Việt Nam đỡ đầu. Chung tay hưởng ứng hoạt động ý nghĩa này, chủ tịch Công ty Cổ phần Haplast Phạm Thị Hải Thanh cũng tham gia và đóng góp một phần sức mình vào trại hè nhân văn này.

Trại hè năm nay có sự tham gia của gần 40 em học sinh cấp 3 đến từ Hà Giang, Hà Nội, Nam Định và Hưng Yên; các mẹ đỡ đầu đến từ Deloitte Việt Nam và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam các tỉnh nói trên.

Sáng 26/8, các em đã được đến tham quan Nhà Quốc hội – công trình có kiến trúc độc đáo nhất Việt Nam và có dịp tìm hiểu thêm về lịch sử tổ chức và hoạt động của Quốc hội, các Chủ tịch Quốc hội của Việt Nam… 


Các em đã được truyền cảm hứng, chia sẻ về cuộc sống và ước mơ sau này với những ước mơ thật giản dị, chứa đựng tình cảm đối với cha mẹ, ông bà: “con muốn mẹ con được hạnh phúc”, “con muốn được theo nghề mà bố con đã định hướng”, “con muốn được làm nghệ thuật”, “con muốn được sửa xe ô tô và xe máy cho cả làng”, “ con mong kiếm được nhiều tiền để trả nghĩa ngôi chùa đã nuôi dưỡng v.v…. Cuộc đời có một bầu trời, còn các con có một đôi cánh. Dù ước mơ làm gì, các con cũng phải có niềm tin và nghị lực. Chính niềm tin và nghị lực của các con sẽ giúp các con vượt qua mọi khó khăn, nuôi dưỡng ước mơ và thành công, biến ước mơ thành sự thực. Đó là thông điệp mà Phó Chủ tịch VAWE Hà Thu Thanh truyền đến cho các con trong buổi chia sẻ.

Chiều cùng ngày, các con đã đến tham quan Công ty CP Bánh mứt kẹo Bảo Minh do nghệ nhân Ngô Thị Tính lãnh đạo. Các con đã tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của doanh nghiệp, về sự truyền nghề  – chuyển giao các thế hệ gia đình để tiếp tục sự nghiệp của cha mẹ nói riêng và những người đi trước.

Hôm sau, các bạn được tham quan và trải nghiệm làm gốm tại Trung tâm Tinh hoa làng nghề Việt, được trực tiếp làm ra những sản phẩm gốm với thông điệp chúng ta làm nên cuộc đời của chúng ta lại một lần nữa.

Các chương trình, hoạt động của Quỹ có thể không phủ khắp các tỉnh thành, không thể tới tất cả các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng bằng hoạt động cụ thể, bằng những tấm lòng của các mẹ đỡ đầu, các nhà hảo tâm chương trình đã chạm được vào một số mảnh đời đơn côi, đưa tay giúp đỡ và đã đạt được những kết quả nhất định.Nhìn thấy các con lớn lên với những suy nghĩ chín chắn và học hành giỏi giang đó chính là niềm vui, niềm hạnh phúc của những người làm Chương trình. Chương trình sẽ chắp cánh ước mơ cho các con!